• ขอเชิญร่วมกันทำบุญในวันอาทิตย์ที่ 7 กันยายน 2551 ที่ “บ้านเด็กตาบอดพิการซ้ำซ้อน”

เนื่อง ด้วยวันที่ 9 กันยายน 2551 ที่ใกล้จะถึงนี้ เป็นวันคล้ายวันเกิดของกลุ่ม 99 CITY BIKE ทางกลุ่มจึงนัดแนะกันที่จะไปร่วมกันทำบุญในวันอาทิตย์ที่ 7 กันยายน 2551 ที่ “บ้านเด็กตาบอดพิการซ้ำซ้อน” ซอยรามอินทรา 34 ถนนรามอินทรา (เยื้องซอยวัชรพล) โดยนัดพบกันที่ปั๊ม ESSO รามอินทรา กม.7 (อยู่ระหว่างซอยรามอินทรา 65-67) ในเวลา 6.30-7.15 น. โดยออกเดินทางเวลา 7.30 น. ออกจากปั๊ม ESSO รามอินทรา กม.7 ปั่นข้ามถนนรามอินทราไปฝั่งตรงข้าม แล้วปั่นไปตามถนนรามอินทรามุ่งหน้าไปทางด้านซอยวัชรพล ไปถึงซอยรามอินทรา 34 (ซอยอยู่เย็น)เลี้ยวซ้าย เข้าไปที่”บ้านเด็กตาบอดพิการซ้ำซ้อน” สมาชิกทำบุญโดยบริจาคเงินคนละเล็กคนละน้อย คุยกับเด็กๆสักชั่วโมง ทำพิธีมอบเงินเพื่อช่วยเหลือให้กับ “บ้านเด็กตาบอดพิการซ้ำซ้อน” หลังจากนั้นปั่นไปกินข้าวที่”เรือนแพฟิชชิ่งปาร์ค” หรือจะปั่นไปกินข้าวแถวๆถนนเกษตรนวมินทร์ มีร้านอาหารเยอะแยะ เช่น ร้าน ยูซุป (โรตีมะตะบะ) ร้านเยนตาโฟฟ้าผ่า หรือกินอาหารญี่ปุ่นซอยลาดพร้าว 71 กินอาหารกลางวันกัน แล้วปั่นกลับเลย อิ่มบุญกันถ้วนหน้า

(สำหรับการ ทำบุญครั้งนี้ ขอเชิญทุกท่านที่ว่างนะครับ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นกลุ่ม 99 มาร่วมทำบุญกัน ท่านสามารถนำเสื้อผ้า ข้าวของ เช่น แชมพูเด็ก สบู่ แป้งเด็ก กระดาษชำระ ผงซักฟอก เสื้อผ้า บะหมี่สำเร็จรูป และสิ่งของอื่นๆติดตัวมาด้วยได้ อาจนำใส่รถยนต์ขับตามกันมาจากปั๊ม ESSO เลยก็ได้ครับ แต่ถ้าไม่สะดวกก็เป็นเงินสดก็ได้ เป็นขบวนผ้าป่าเลยก็ได้ครับ)

จุดนัดพบกันที่ปั๊ม ESSO รามอินทรา กม.7(อยู่ระหว่างซอยรามอินทรา 65-67) ในวันที่ 7 กันยายน 2551 เวลา 6.30-7.15 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ “ห้องนั่งเล่นของ THAIMTB ครับ

บ้านเด็กตาบอดพิการซ้ำซ้อนนั้นจะเป็นบ้านซึ่งจะรับเด็กที่ถูกพ่อแม่ทอดทิ้งอันเนื่องจากสภาพเด็กมีความพิการซ้ำซ้อน ซึ่งส่วนใหญ่นั้นเกิดมาจากการพยาม “ทำแท้งผิดกฎหมาย” ของพ่อแม่วัยรุ่นที่ขาดความรับผิดชอบ ทำให้เด็กที่เกิดมามีสภาพความพิการทั้งทางสมองและทางร่างกายที่ผิดจากธรรมาชาติ จนไม่อาจที่จะดูแลตัวเองได้และยังถูกพ่อแม่เหล่านั้นทอดทิ้งโดยไม่ได้ใยดี …